y-nghia-hoa-cam-chuong

Hoa Cẩm Chướng Carnation: Ý nghĩa về tình yêu bất diệt của mẹ

Hoa Carnation: Ý nghĩa về tình yêu bất diệt của mẹ

Hoa cẩm chướng đã có một lịch sử đa dạng và phong phú chứa đầy biểu tượng và huyền thoại. Chúng được cho là một trong những loài hoa được trồng lâu đời nhất trên thế giới, ban đầu có các cánh hoa màu hồng và đào, thì các giống được trồng ngày nay cũng có các loại từ màu trắng tinh khiết và màu hồng và đỏ đến xanh lá cây, vàng và tím với nhiều phiên bản sọc hoặc đa dạng.

hoa-cam-chuong-ngay-20/10-dep

Hoa cẩm chướng có ý nghĩa gì?

Hoa cẩm chướng có nghĩa là gì tùy thuộc vào hoàn cảnh và biểu tượng màu sắc của hoa, nhưng có những ý nghĩa phổ biến dành cho các loài hoa này.

  • Yêu
  • Hấp dẫn
  • Phân biệt

Ý nghĩa của từ “hoa cẩm chướng”

Tên khoa học là Dianthus, xuất phát từ sự kết hợp của hai từ tiếng Latin “dios”, nghĩa là các vị thần, và “Ant anthos”, nghĩa là hoa. Hoa cẩm chướng được gọi là hoa của các vị thần.

Biểu tượng của hoa cẩm chướng

Truyền thuyết La Mã cổ đại: Theo truyền thuyết, hoa cẩm chướng xuất hiện sau khi đóng đinh Chúa Kitô. Khi mẹ Mary khóc trước cái chết của con trai, nước mắt cô rơi xuống đất. Loài hoa này đã mọc ra từ những nơi nước mắt mẹ Mary nhuộm màu trái đất, biểu tượng của tình yêu bất diệt của người mẹ. Vì vậy, nó có tên là hóa thân – Incarnation.

Văn hóa Hàn Quốc: Người Hàn Quốc sử dụng loài hoa này thể hiện lòng kính trọng, tình yêu thương và mong ước sức khỏe. Là món quà những người con tặng Cha mẹ trong ngày Cha Mẹ (ngày 08/05) tại Hàn Quốc.

Văn hóa Trung Quốc: Hoa cẩm chướng được sử dụng trong các nghi lễ tại đám cưới ở Trung Quốc.

Văn hóa Nhật Bản: Tại Nhật Bản, hoa màu đỏ tượng trưng cho tình yêu và là loài hoa phổ biến nhất cho Ngày của Mẹ.

Văn hóa Victoria: Trong thời Victoria, hoa thường gửi một tin nhắn bí mật, được mã hóa cho một người cầu hôn hoặc người ngưỡng mộ bí mật. Đôi khi, họ cũng trả lời một câu hỏi bí mật. Một bông hoa cẩm chướng có màu đặc có nghĩa là câu trả lời là có. Nếu là màu sọc thì người ấy đang muốn nói rằng “tôi xin lỗi”. Một bông hoa màu vàng tượng trưng cho sự ăn chơi.

Văn hóa Hoa Kỳ: Màu hồng của loài hoa này là hoa chính thức cho Ngày Mẹ, màu xanh lá cây vào Ngày Thánh Patrick. Nó cũng là hoa sinh tháng một.

y-nghia-hoa-cam-chuong
Bông hoa màu hồng

Hoa cẩm chướng và ý nghĩa màu sắc

Trong khi tất cả các hoa cẩm chướng tượng trưng cho tình yêu và tình cảm, màu sắc của hoa cũng mang ý nghĩa. Hãy xem xét những ý nghĩa này trước khi tặng loài hoa này cho người bạn yêu.

Màu đỏ: Tình yêu sâu sắc và sự ngưỡng mộ

Màu trắng: Tình yêu thuần khiết và may mắn

Màu hồng: Tình yêu của mẹ

Màu vàng: Thất vọng hoặc từ chối

Màu sọc: Từ chối hoặc hối hận

Đặc điểm thực vật có ý nghĩa gì?

Loài Carnation được sử dụng trong trà để giảm căng thẳng, mệt mỏi, mất ngủ và mất cân bằng nội tiết tố nữ. Chúng cũng được sử dụng trong dầu massage để điều trị kích ứng da hoặc làm giảm sự xuất hiện của nếp nhăn. Người Ấn Độ cổ đại Aztec đã sử dụng trà cẩm chướng như một loại thuốc lợi tiểu và để điều trị tắc nghẽn ngực.

Nên tặng hoa cẩm chướng vào những dịp gì?

Đặc biệt của loài hoa này thích hợp cho gần như hầu hết vào các dịp, vì chúng là biểu tượng của cả tình yêu và sự khác biệt. Hoa màu hồng rất phổ biến cho Ngày của Mẹ.

Bạn nhắn gửi điều gì tới người nhận khi tặng hoa?

Thông điệp hoa cẩm chướng là tượng trưng cho tình yêu, sự khác biệt và sự mê hoặc, bạn có thể lựa chọn màu sắc phù hợp theo thông điệp muốn gửi tới người nhận.

Xem thêm: Hoa ngày 20/10 đẹp nhất làm say đắm lòng người trên thế giới

Tham khảo: Đặt hoa nhanh chóng, giá rẻ ở TPHCM – https://hoatuoishop.com