Hoa-huong-duong-tang-tot-nghiep

Hoa Hướng Dương Và Ý Nghĩa Của Loài Hoa Mặt Trời – Sunflower

Ý nghĩa và những biểu tượng của Hoa Hướng Dương

Hoa hướng dương không phải là một loài hoa quý hiếm, nhưng nó vẫn là một biểu tượng sức mạnh tuyệt đẹp cho nhiều người và đại diện sự ấm áp, hạnh phúc của ánh nắng mặt trời. Có rất nhiều loài khác nhau có chiều cao từ 0,5 mét đến 4,5 mét. Hầu hết các loài hoa này đều có thân cứng, thẳng đứng, có lông bao quanh thân

hop-hoa-chuc-mung-sinh-nhat-dep-nhat
Giỏ hoa chúc mừng sinh nhật đẹp

Hoa hướng dương có ý nghĩa gì?

  • Cuộc sống lâu dài: Hoa hướng dương thẳng đứng, nổ rộ ttrong nhiều tháng, và nở rộ trong những ngày nóng nhất của mùa hè. Một sức sống bất tử. Bạn muốn chúc ai đó sống lâu và sống hạnh phúc
  • Cảm giác ngưỡng mộ: tình yêu chân thành của bạn dành cho người thân trong gia đình, người yêu, hay bạn bè.
  • Mạnh mẽ: thể hiện bằng thân cây cứng cáp, thẳng đứng.
  • Tìm kiếm sự tích cực và sức mạnh: Khi hoa này nở thì quay mặt về phía mặt trời, luôn hướng tới nơi ánh sáng.
  • Nuôi dưỡng bản thân và những người khác, vì loài hoa này tạo ra vô số hạt ăn được.
  • Chúc may mắn và hạnh phúc lâu dài, đặc biệt là trọng văn hóa Trung Hoa. Còn người Ý tin rằng hoa nở luôn lý tưởng để lấp đầy ngôi nhà với cảm giác an toàn và may mắn.
Hoa-huong-duong-tang-tot-nghiep
Bó hoa đẹp tặng bạn

Những biểu tượng của hoa hướng dương bạn đã biết chưa?

Tên tiếng anh của Hoa Hướng Dương là Sunflowers. Tên khoa học là Helianthus, nó kết hợp bởi hai từ Hy Lạp cho mặt trời và hoa. Hầu hết mọi người đều liên tưởng đến hoa Hướng Dương là sự ấm áp, tích cực, sức mạnh và hạnh phúc vì nó tượng trưng cho Mặt trời. Trong thần thoại Hy Lạp, Nó gắng liền với một câu chuyện về một nữ thần trở thành bông hoa này sau khi mất tình yêu và được coi là bùa may mắn cho những dịp như tốt nghiệp, kinh doanh mới ở Trung Hoa cũng như ở Việt Nam. Loài hoa mặt trời này cũng nổi bật trong các tác phẩm của các nghệ sĩ như Van Gogh.

Hoa hướng dương là một bông hoa của tình bạn. Hoa màu vàng là một món quà lý tưởng để phản ánh mối quan hệ gắn bó giữa bạn bè. Hoa mặt trời không chỉ phản ánh sự gắn kết mạnh mẽ giữa bạn bè và người yêu mà cả gia đình nữa. Nó là một bông hoa tuyệt vời để gửi một người mà bạn ngưỡng mộ trong cuộc sống của bạn.

Hoa-tang-tot-nghiep
Bó hoa đẹp chúc mừng tốt nghiệp

Những ý nghĩa này làm cho hoa hướng dương trở thành một món quà tuyệt vời cho ai đó bắt đầu một doanh nghiệp mới hoặc tốt nghiệp từ trường học, đại học.

Và những năm gần đây, loài hoa này cũng là biểu tượng, thông điệp trong chương trình chung tay góp sức vì bệnh nhi ưng thư được nhiều người ủng hộ và tham gia.

Xem thêm: Những mẫu hoa hướng dương tặng bạn đẹp nhất

Tham khảo: Shop hoa tươi đẹp giá rẻ ở TPHCM – https://hoatuoishop.com

Ý nghĩa màu sắc:

Hầu hết hoa hướng dương giống màu vàng, nhưng trắng, cam nâu và nhiều màu cũng tồn tại trong thiên nhiên.

  • Màu cam hay đỏ rực rỡ tượng trưng sự liên kết của sức manhhj và sự tích cực.
  • Màu vàng biểu hiện cuộc sống lâu dài và hạnh phúc.

Bên cạnh vẻ đẹp và mặt tượng trưng thì loài hoa này hoàn toàn hữu ích. Bởi vì các giống sản xuất hạt ăn được và có hượng vị tốt cho sức khỏe. Hay nó cũng có thể sử dụng trong nhà máy tạo ra thuốc nhuộm màu vàng nhạt.

Và một điều thật sự quan trong đó là khi có ai đó gửi tới bạn một bó Hoa Hướng Dương thì có thể người ấy mong muốn bạn luôn luôn đứng cao và theo đuổi ước mơ của bạn. Tập trung vào những gì tích cực trong cuộc sống của bạn và đừng bao giờ cho phép ai có quyền làm bạn thất vọng.

Xem thêm những lẵng hoa khai trương chúc mừng được yêu thích, lựa chọn nhiều nhất.

Trả lời

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.